Wednesday, 01/04/2020 - 06:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Sơn

LỄ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO - TRƯỞNG TIỂU HỌC THUỴ SƠN - NĂM HỌC 2019 - 2020

CHIỀU NGÀY 17 THÁNG 1 NĂM 2020. TRƯỜNG TIỂU HỌC THUỴ SƠN TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO. ĐẾN DỰ BUỔI LỄ CÓ CÁC BÁC THAY MẶT HỘI CHA MẸ PHỤ HUYNH, CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH XÃ VÀ TOÀN THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRONG TRƯỜNG.

                               TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG

                              TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY SƠN

          Phát huy truyền thống đạo đức của dân tộc “ Thương người như thể thương thân”

 “ Bầu ơi thương lấy bí cùng”. Hòa chung trong không khí vui tươi của cả nước chuẩn bị chào đón một mùa xuân mới, xuân Canh Tý 2020, thầy và trò trường Tiểu học Thụy Sơn phát động,  phong trào "Tết vì học sinh nghèo thân yêu" nhằm huy động sự tham gia ủng hộ của các thầy cô giáo và các em học sinh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài xã. Ngay trong tháng giáp tết cô Y Nhung quê ở xã Thụy Duyên đã gửi tiền học bổng đợt 2 cho 6 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 9 triệu đồng. Toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh đã quyên góp ủng hộ tặng quà tết được 5.900.000đ, Sở GD & ĐT Thái Bình tặng 1 xuất quà trị giá 1.000.000đ. Những việc làm đó thật là quý báu. Nhà trường hết sức trân trọng và cảm ơn.

     Chiều ngày 17/ 01/ 2020 ( Tức ngày 23 tháng chạp năm Canh Tý ), trường Tiểu học Thụy Sơn đã tổ chức trao quà tết cho 36 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước sự chứng kiến của đại diện các đồng chí lãnh đạo địa phương, ban thường trực hội cha mẹ học sinh và 36 phụ huynh học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đại diện cho các lớp. Trong số học sinh được trao tặng có 6 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Em Nguyễn Đình Văn lớp 2C con Bà Trần Thị Vân xóm 6 thôn Hạ Đồng; Em Đoàn Bảo Trang lớp 3A con ông Đoàn Văn Toản xóm 3  thôn Thượng Phúc Đông; Em Đặng Trung Dũng lớp 3C con ông Đặng Văn Trung xóm 12 thôn Nhạo Sơn; Em Phạm Đức Diên lớp 5B con ông Phạm Đức Toàn xóm 12 thôn Nhạo Sơn; Em Ngô Đại Hồng Quân lớp 5C con Bà Phạm Thị Liên xóm 9 thôn Hạ Đồng; Em: Nguyễn Thảo Linh lớp 2A con ông Nguyễn Văn Vinh xóm 12 thôn Nhạo Sơn đã được cô Y Nhung quê ở xã Thụy Duyên trao học bổng đợt 2 cho mỗi em 1. 500.000đ.    Tính từ đầu năm học đến nay cô Y Nhung đã tặng  cho 6 em học sinh này với tổng số tiền là 26 triệu đồng. Trong đó Em Ngô Đại Hồng Quân được tặng 8 triệu; em Đoàn Bảo Trang được tặng 4.2 triệu đồng; còn lại 4 em, mỗi em được tặng 3.2 triệu đồng. Còn lại 30 em được các thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường trao tặng cho mỗi em 1 hộp bánh và tiền với tổng trị giá 200.000đ/ em. Tổng số tiền, quà tặng tặng cho 36 em học sinh nhân dịp tết Canh Tý là 16 triệu đồng.

     Số quà và tiền tặng cho các em tuy ít ỏi, nhưng ở đó chứa đựng tình thương yêu bao la, những nghĩa cử cao đẹp với truyền thống “ tương thân tương ái” Một miếng khi đói bằng một gói khi no” và tình đoàn kết thương yêu, tấm lòng nhân ái của cô Y Nhung, của các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Thụy Sơn đã làm vơi đi những nét buổn trên khuôn mặt khó khăn của các em. Để từ đó các em sẽ vươn lên trong cuộc sống hòa cùng vui chung bạn bè thầy cô và làng xóm. Những tình cảm, việc làm đó nhà trường luôn trân trọng, giữ gìn và phát huy.

 

 

 

 

 

 

 

     Nhân dịp tết đến xuân về, tôi xin được kính chúc các đồng chí cán bộ cùng toàn thể nhân dân xã nhà lời kính chúc Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành công, chúc năm mới Canh Tý An khang – Thịnh vượng. 

Tác giả: Nguyễn Văn Chanh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 40
Tháng 04 : 2
Năm 2020 : 3.738