Thursday, 26/05/2022 - 14:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY SƠN

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, GIỚI THIỆU SÁCH CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG CỤM 1 VỚI CHỦ ĐỀ “ MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN”

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, GIỚI THIỆU SÁCH

CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG CỤM 1

VỚI CHỦ ĐỀ “ MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN”

      Trong không khí vui tươi của những ngày chào đón xuân Nhâm Dần, các trường phổ thông cụm 1 tổ chức buổi giao lưu giới thiệu sách với chủ đề “ Mừng Đảng - Mừng Xuân” để kết nối sách đến với tất cả mọi người. Mọi người đến với sách. Về dự buổi giao lưu, giới thiệu sách có đồng chí  Nguyễn Văn Thuy- Phó trưởng Phòng GD & ĐT, các đồng chí cán bộ, chuyên viên phòng GD & ĐT huyện Thái Thụy, các đồng chí cán bộ quản lí và cán bộ thư viện của các trường trong huyện dự tại các điểm cầu, các em học sinh đại diện trường Tiểu học Thụy Sơn và trường THCS Thụy Phong.

      Qua buổi giao lưu giới thiệu sách, kể chuyện, chúng ta sẽ biết trân trọng  giá trị của những cuốn sách vì sách nối liền thế giới hiện tại với thế giới của quá khứ, bởi nó là kho tàng tri thức mà nhân loại đã gom góp từ xưa đến nay. Bước vào thế giới của sách, ta như lạc đến một thế giới khác mà ở đó có thể học hỏi được rất nhiều điều. Bởi vậy việc đọc sách mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Từ lợi ích đó, ta có thể truyền đạt cho mọi người niềm đam mê, khát khao vươn tới cái đẹp -  giúp con người khám phá cuộc sống tốt đẹp qua những câu chuyện kể về những tấm gương người tốt, việc tốt, những bài học làm người qua những câu chuyện cổ tích hay sự khám phá những điều bí ẩn về thế giới, về vũ trụ xung quanh của chúng ta ...

      Mở đầu là màn trình diễn, giọng kể của em Lê Thị Hồng Diên – Lớp 5C -Trường tiểu học Thụy Sơn, đã giúp chúng ta hiểu rõ thân thế sự nghiệp của Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh. Một vị lãnh tụ trung kiên, bất khuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng chí đã trọn đời cồng hiến, chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân qua cuốn sách “ Thân thế, sự nghiệp lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh”

      Tiếp theo là phần biểu diễn giới thiệu sách  của các em trường THCS Thụy Phong với giọng kể song ngữ  tiếng Anh và tiếng Việt, giới thiệu cuốn sách “ Nhật ký covi và những chuyện chưa kể ” để chúng ta thấy rõ sự quyết tâm và lòng quả cảm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bước vào cuộc chiến đấu chống lại đại dịch Covid 19. Trong cuộc phòng chống dịch càng khó khăn bao nhiêu thì tinh thần dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt lại càng được tỏa sáng. Đó là hình ảnh của những chiến sĩ áo xanh nhường chỗ ở tập trung cho người cách ly. Những chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận điều tra dịch tễ và điều trị cho người bệnh ngày đêm.

      Sau khi kết thúc màn giới thiệu sách của các em học sinh trường Tiểu học Thụy Sơn và trường THCS Thụy Phong là phần giới thiệu mục lục sách, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lí sách, giới thiệu sách, chuyên môn nghiệp vụ của các đồng chí cán bộ thư viện trong toàn huyện.

     Buổi giao lưu giới thiệu sách của các trường Phổ thông cụm 1 diễn ra vui vẻ, ý nghĩa để lại ấn tượng tốt đẹp tới các thầy cô giáo và các em học sinh.

Người đưa tin: Hiệu trưởng Nguyễn Văn Chanh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VIDEO GIAO LƯU GIỚI THIỆU SÁCH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video giới thiệu sách " Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh" của em Lê Thị Hồng Diên - Trường TH Thụy Sơn

Video dầy đủ nhất: https://www.youtube.com/watch?v=ClQUSZbmqCY&t=37s

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 2.041
Năm 2022 : 8.685