Bài giới thiệu về trường Tiểu học Thụy Sơn                                                                  Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình

Thụy Sơn là xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, có truyền thống văn hoá giáo dục từ lâu đời. Phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh từ xã, tới thôn, tới các dòng họ và  các gia đình hiếu học, tạo ý chí, khích lệ các em vươn lên trong học tập. Hiện nay xã co 8/8 thôn đã khai trương và thực hiện quy ước làng văn hoá, 8 thôn đạt tiêu chuẩn làng văn hoá các cấp. Thụy Sơn có nhiều người học vị tiến sĩ, nhiều người con của Thụy Sơn thành đạt trong các lĩnh vực  chính trị, văn hóa, kinh tế xã hội góp phần làm rạng rỡ truyền thống quê hương Anh hùng.

Trường Tiểu học Thụy Sơn được tạo dựng lên bởi con người, quê hương Thụy Sơn giàu truyền thống hiếu học. Nhà trường được thành lập từ năm 1993 và tách ra từ trường PTCS xã Thụy Sơn, trường được đặt ở vị trí trung tâm xã, nằm sát trục đường 456 của huyện Thái Thụy, phía Nam giáp sông Diêm Hộ, phía Bắc giáp với xã Thụy Phúc, phía Tây giáp với xã Thụy Phong , phía Đông giáp với xã Thụy Dương. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, năng động, nhiệt tình tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, ươm mầm các thế hệ người con của quê hương Thụy Sơn ngày càng phát triển, xứng đáng với quê hương giàu truyền thống hiếu học, đáp ứng tốt cho công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Về cơ cấu đội ngũ và quy mô trường lớp năm học 2018 – 2019:

Email: thuyson1@thaithuy.edu.vn

Điện thoại : 0978832525

Diện khuôn viên nhà trường: 7271 m2

Tổng số phòng học: 22 phòng  ( trong đó có 19 phòng học VH  + 1 phòng tin  + 1 phòng KHKT + 1 phòng tiếng Anh + 1 phòng học trực tuyến kết hợp làm lớp học )

Tổng số lớp: 19 lớp; Tổng số học sinh: 579 học sinh; Tổng số CBGVNV: 35 đ/c

Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ: Nguyễn Văn Chanh -  Điện thoại 0988347525

Phó hiệu trưởng- Phó bí thư chi bộ: Trần Ngọc Du - Điện thoại: 0988481290

Chủ tịch Công đoàn: Nguyễn Thị Bé - Điện thoại:  0946236829

Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Sơn đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, quan tâm chăm lo sự nghiệp Giáo dục của xã nhà. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2002, trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2012 và được công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức dộ 2 năm 2018. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường luôn luôn được cải tạo khuôn viên ngày càng đẹp hơn. Môi trường cảnh quan sư phạm nhà trường luôn “ xanh - sạch - đẹp- an toàn” thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện, hứng thú với các em, mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Với sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền địa, nhân dân phương, trường Tiểu học Thụy Sơn đã gặt hái được nhiều thành quả đáng trân trọng và tự hào. Phong trào thi đua:

“ Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên  đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  chủ tịch Hồ Chí Minh” “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Tháng 4/ 2017, nhà trường đã vinh dự được đón Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển nguyên thứ trưởng Bộ GD & ĐT, tiến sĩ Hoàng Mai Lê – Vụ GD Tiểu học, các đồng chí lãnh đạo Sở GD & ĐT Thái Bình, phòng GD & ĐT, các thầy cô giáo hiệu trưởng, tổng phụ trách của huyện Hưng Hà, huyện Thái Thụy về thăm quan và học tập một số mô hinh và hoạt động của nhà trường.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh dẫn đầu Đảng bộ nhiều năm liền .

Trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc dẫn đầu cấp Tiểu học huyện Thái Thụy, được Bộ trưởng Bộ GD & ĐT tặng bằng khen.

Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc.

Liên đội TNTPHCM đạt– Liên đội xuất sắc được Tỉnh đoàn tặng bằng khen.

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh: 1 đ/c

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 5 đồng chí.

Giáo viên giỏi huyện: 13 đồng chí.

Phát huy truyền thống Giáo dục của nhà trường, thầy và trò trường Tiểu học Thụy Sơn luôn quyết tâm phấn đấu thi đua “ Dạy thật tốt – Học thật tốt”, nâng cao chất lượng Giáo dục toàn  diện, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn Đảng, toàn dân xã Thụy Sơn.

Hiệu trưởng  trường Tiểu học Thụy Sơn